Mỹ thắng kiện Trung Quốc về các dịch vụ thanh toán điện tử

Giới chức Mỹ ngày 16/7 cho biết nước này đã giành thắng lợi trong cuộc tranh chấp thương mại với Trung Quốc về hoạt động của những công ty nước ngoài cấp thẻ tín dụng và thực hiện các giao dịch điện tử tại Trung Quốc.


Theo những quan chức trên, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra phán quyết, theo đó Trung Quốc đã phân biệt đối xử với các công ty cấp thẻ tín dụng của Mỹ bằng cách không cho những công ty này tiếp cận đầy đủ thị trường nước này.


Mỹ cho rằng Chính phủ Trung Quốc đã "bật đèn xanh" để công ty China UnionPay độc quyền xử lý các thanh toán điện tử và đây là một sự phân biệt đối xử đối với các công ty nước ngoài, vi phạm các quy định của WTO.


Phán quyết của WTO nêu rõ công ty China UnionPay hành động không đúng quy tắc khi đòi hỏi tất cả các vụ giao dịch dùng thẻ tín dụng tại Trung Quốc phải có lôgô của “UnionPay” và trang bị tất cả các máy cung cấp tiền mặt chấp nhận những thẻ có lôgô này.


Với phán quyết của WTO, các công ty của Mỹ như Visa, Mastercard và American Express có thể thâm nhập thị trường thanh toán điện tử trị giá 1.000 tỷ USD của Trung Quốc.


Căn cứ các quy định của WTO, Trung Quốc có thể kháng cáo quyết định này. Trong trường hợp Bắc Kinh không tuân theo phán quyết của WTO, Oasinhtơn (Washington) có thể trả đũa bằng việc áp đặt các khoản thuế đối với hàng hóa xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.TTXVN/Tin Tức

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh