Mỹ phản đối cuộc bầu cử của phe ly khai Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 28/10 đã cảnh báo rằng cuộc bầu cử theo kế hoạch vào ngày 2/11 tới ở miền Đông Ukraine của phe ly khai sẽ là bất hợp pháp và việc Moskva công nhận kết quả của cuộc bầu cử này sẽ vi phạm các thỏa thuận quốc tế.


Ngoại trưởng John Kerry cho rằng cuộc bầu cử sẽ "hủy hoại" những nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 6 tháng qua tại miền Đông Ukraine.


Phát biểu trong chuyến thăm thủ đô Ottawa (Canada), ông Kerry nói: "Điều này rõ ràng sẽ vi phạm các cam kết của cả Nga lẫn quân ly khai ủng hộ thỏa thuận Minsk". Ông cho rằng cuộc bầu cử trên sẽ "hủy hoại" những nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 6 tháng qua tại miền Đông Ukraine sau khi phần còn lại của Ukraine hôm 26/10 tiến hành tổng tuyển cử.

Ông còn khẳng định rằng "Mỹ và cộng đồng quốc tế sẽ không công nhận cuộc bầu cử của quân ly khai trừ phi sự kiện này xảy ra trong khuôn khổ của quy chế luật pháp đặc biệt được Quốc hội Ukraine thông qua và được Tổng thống Petro Poroshenko ký thành luật".

Dự kiến, quân ly khai ủng hộ Nga ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine, sẽ tổ chức bầu ban lãnh đạo như kế hoạch trên trong nỗ lực nhằm hợp pháp hóa quyền kiểm soát thực tế vùng lãnh thổ này.


T.N

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh