Mỹ hỗ trợ vùng hạn hán 30 triệu USD

Nhằm hỗ trợ người dân và chính quyền tại 32 bang đang phải vật lộn với đợt hạn hán lịch sử khắc phục hậu quả thiên tai, Chính quyền Mỹ đã quyết định huy động mọi nguồn vật lực hiện có và chi thêm 30 triệu USD cho các hoạt động ứng phó khẩn cấp.

Cánh đồng ngũ cốc tại Illinois bị khô héo do hạn hán, ngày 16/7. Ảnh: AFP/TTXVNPhát biểu trong cuộc họp ngày 7/8 tại Nhà Trắng thảo luận về tình hình thiên tai, Tổng thống Mỹ Barack Obama nêu rõ đợt nắng nóng kỷ lục này đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các hộ nông dân và chủ nông trại, đòi hỏi sự hỗ trợ kịp thời từ chính quyền địa phương và liên bang. Chính phủ Mỹ đã quyết định trợ cấp 30 triệu USD thông qua Bộ Nông nghiệp để hỗ trợ các hộ nông dân tại 1.500 hạt thuộc 32 bang chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán.

Ngoài hỗ trợ tài chính, Tổng thống Obama cũng thông báo những biện pháp trợ giúp bổ sung như tăng cường các khoản vay dành cho các doanh nghiệp nhỏ, dỡ bỏ nhiều quy định hạn chế đối với các phương tiện vận chuyển đồ cứu trợ.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ, khu vực chịu ảnh hưởng của hạn hán chiếm khoảng 60% diện tích nước Mỹ - con số kỷ lục trong hơn 50 năm qua. Hạn hán hiện đã tác động đến 88% diện tích trồng ngũ cốc khiến giới chuyên gia dự đoán sản lượng ngũ cốc có thể sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2003.

Trước đó, ngày 25/7, bộ trên dự báo giá lương thực ở nước này sẽ tăng nhanh hơn giá các mặt hàng khác trong năm nay và năm tới do ảnh hưởng của hạn hán trầm trọng kéo dài. Giá lương thực đã tăng 3,7% trong năm ngoái và năm nay, số tiền mà người tiêu dùng ở nước này phải trả để mua lương thực sẽ tăng thêm 3,5%. Dự kiến giá lương thực sẽ tăng thêm từ 2,5% đến 3,5% trong năm nay và sau đó sẽ tăng từ 3% đến 4% vào năm sau.

Cũng theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, giá lương thức sẽ tăng nhanh hơn tỷ lệ lạm phát ở nước này. Tỷ lệ lạm phát ở Mỹ ước tính vào khoảng 2% trong năm nay và 1,9% vào năm tới.
Tin khác
  • Tổng thống Syria xuất hiện

    Tổng thống Syria xuất hiện

    09:34 ngày 08/08/2012

    Truyền hình nhà nước Syria (Xyri) ngày 7/8 đã phát hình ảnh Tổng thống Bashar al-Assad tiếp người đứng đầu Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran Saeed Jalili tại thủ đô Damascus. Đây là lần đầu tiên ông al-Assad xuất hiện trên truyền hình trong hơn hai tuần qua.

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh