Mỹ điều tàu tới Libya sau vụ đại sứ thiệt mạng

Mỹ đã cử hai tàu khu trục tới Libya và triển khai một đội khoảng 50 lính thủy đánh bộ tới tăng cường an ninh tại tòa đại sứ ở thủ đô Tripoli sau vụ đại sứ Mỹ thiệt mạng sau làn sóng tân công tại Benghazi.


Đại sứ Mỹ tại Libya thiệt mạng sau khi lãnh sự quán ở Benghazi bị phóng hỏa.Trước đó, đại sứ Mỹ tại Libya, Christopher Stevens cùng ba quan chức ngoại giao khác của Mỹ đã thiệt mạng khi hàng trăm người biểu tình tấn công lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Benghazi vào tối 11/9. Đại sứ Mỹ Stevens cùng một nhóm nhân viên ngoại giao Mỹ tới lãnh sự quán ở Benghazi nhằm giải cứu cho các đồng nghiệp và đã tử vong vì ngạt khói khi tòa nhà bị đám đông phóng hỏa.


Một quan chức cao cấp Mỹ cho biết: “Hai tàu khu trục đang trên đường tới vùng lân cận Libya nhưng chỉ là một biện pháp phòng ngừa”. Quan chức giấu tên này cũng cho hay, quân đội đang “cử một nhóm thuộc Hạm đội An ninh chống khủng bố (FAST) tới Libya.


Trong khi đó, Lầu Năm góc từ chối bình luận về động thái điều tàu và cho biết các động thái phòng ngừa mà quân đội Mỹ tiến hành “không chỉ là hợp lý trong những tình huống như vậy mà còn là hành động thận trọng cần phải làm”.


Sau làn sóng tấn công tại Libya, Tổng thống Mỹ, Barack Obama cũng đã nhanh chóng ra lệnh tăng cường an ninh tại các cơ quan ngoại giao Mỹ trên khắp thế giới.T.H

loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản