Muốn thông minh, hãy ăn socola

Ăn socola sẽ trở nên thông minh hơn? Dường như điều này là có cơ sở sau khi các nhà khoa học thuộc đại học Columbia ở New York, Mỹ phát hiện ra rằng ở những nước tiêu thụ nhiều socola thì số người đoạt giải Nobel cũng nhiều hơn.


Ảnh có tính minh họa. Nguồn: Internet

 

Nghiên cứu trên được một nhóm nhà khoa học, do tiến sĩ Franz Messerli đứng đầu, công bố trên chí y khoa nổi tiếng “New England Journal of Medicine”. Theo nghiên cứu này, không ngạc nhiên khi Thụy Sĩ đứng đầu danh sách về số người đoạt giải thưởng Nobel và lượng socola tiêu thụ bình quân đầu người, tiếp theo là Thụy Điển, Đan Mạch.


Tiến sĩ Messerli, hiện đang làm việc tại đại học Columbia cho biết, trong một lần nghỉ ở khách sạn, khi nhìn lên bản đồ, ông tình cờ phát hiện ra một điều bất ngờ thú vị trên.


Điều này có thể lý giải rằng, ăn socola có thể cải thiện khả năng suy nghĩ khi socola có nhiều flavonoids, chất chống ôxy hóa cao và chất này cũng có trong ca cao, trà xanh, rượu đỏ và một số hoa quả.


Nghiên cứu chỉ ra rằng, flavonoids có thể cải thiện suy nghĩ và giảm các nguy cơ mắc bệnh chứng tâm thần phân liệt do tăng lượng tuần hoàn máu lên não.


Khi nghiên cứu về socola, một số nghiên cứu khác cũng cho thấy, các loại socola đen cũng có thể tốt cho não, tim mạch và thậm chí là có tác dụng giảm cân.


L.H

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh