Mừng sinh nhật lãnh tụ Fidel Castro

Từ ngày 12/8, tại Cuba đã diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật mừng sinh nhật lần thứ 88 của lãnh tụ Fidel Castro (13/8/1926 - 13/8/2014).

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) thăm lãnh tụ Cuba Fidel Castro (giữa) tại Havana ngày 11/7. Ảnh AFP/TTXVN


Mở màn cho các hoạt động mừng sinh nhật là triển lãm ảnh mang tên “Fidel is Fidel” của nhiếp ảnh gia lừng danh người Cuba Roberto Chile. Từ hàng trăm bức ảnh được chụp từ năm 2005 đến năm 2012, ông Chile, người từng đảm nhiệm vai trò nhiếp ảnh gia riêng cho lãnh tụ Fidel, đã mang đến công chúng thước phim tài liệu vô giá về cuộc đời và sự nghiệp của nhà lãnh đạo cách mạng Cuba.


Không chỉ tại Cuba, nhiều nước trong khu vực Mỹ Latinh cũng tổ chức các hoạt động mừng sinh nhật vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cuba. Tại Bolivia, Phong trào đoàn kết với Cuba tổ chức hoạt động với sự tham gia của nhiều tổ chức xã hội và giới chức địa phương nhằm thể hiện tình cảm và lòng cảm phục đối với lãnh tụ Fidel. Tương tự, tại Argentina, Ủy ban Argentina vì sự tự do của 5 chiến sĩ Cuba và Phong trào Hữu nghị Cuba cũng có kế hoạch tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân dịp sinh nhật lần thứ 88 của nhà lãnh đạo Cuba. Bên cạnh đó, các nước khác như Ecuador, CH Dominicana đồng thời tiến hành nhiều diễn đàn, sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp cách mạng, công lao to lớn của lãnh tụ Fidel trong công cuộc xây dựng đất nước Cuba.

 

TTG

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung