Mực rối

Nguyên liệu:

1 con mực khô (khoảng 300g). 2 quả trứng vịt. 100g giò lụa. 50g tôm khô ngon. 150g ức gà. 1 kg xương gà. 1 quà su su, 1 củ su hào, 1 củ đậu nhỏ, 1 củ cà rốt. Nước mắm ngon, muối, dầu ăn, đường.



Mực rối. Ảnh Ý Nhạc.


Cách làm:

Mực khô ngâm nở mềm, dùng dao lạng mỏng, cắt sợi nhỏ. Ướp mực với 50g đường. Xào cho đến khi sợi mực cuốn lại.

Trứng vịt tráng mỏng, cắt sợi nhỏ.

Giò lụa cắt sợi.

Tôm khô rửa sạch, để ráo (chọn con tôm ngon, thơm và to)

Ức gà luộc chín, xé sợi.

Xương gà chần nước sôi, xả lại nước lạnh. Cho vào nồi, đổ khỏang 3 lít nước nấu riu riu lửa để làm nước dùng.

Khi nấu cho cả tôm khô vào nấu, khi tôm mềm, vớt ra, giã dập và xé làm tôm bông (như ruốc tôm). Đảo trong chảo không cho dầu đến khi khô.

Cà rốt, su su, su hào, củ đậu thái rối, cho vào nồi nước dùng gà, nấu chín, vớt ra, để riêng.

Nêm nước mắm, muối vào nồi nước dùng cho vừa ăn (không cho đường vì nước dùng đã ngọt từ các loại xương gà và rau củ).

Nghệ nhân dân gian Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân hướng dẫn

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Quân sự

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh