Một vài tác dụng của đường

Đường là loại gia vị thường được sử dụng trong nhà bếp. Đường có nhiều công dụng như:

- Giảm độ mặn món ăn: Ngoài tác dụng làm ngọt, đường còn có tác dụng giảm độ mặn cho món ăn. Nếu đã lỡ tay nêm canh, súp, rau hơi mặn, bạn có thể thêm chút đường để món ăn bớt mặn.

- Khử cay, ngứa: Sau khi băm ớt hay gọt khoai môn, tay bạn thường bị nóng rát hoặc ngứa. Hãy làm ướt tay rồi xoa nhẹ một muỗng canh đường lên tay trong khoảng 1- 3 phút. Rửa lại bằng nước ấm, tay bạn sẽ hết rát và ngứa.

- Để món ăn có màu sắc đẹp hơn: Với những món thịt, cá, tôm rim, bạn nên thắng đường cho vàng rồi ướp đồ ăn với đường thắng trước khi nấu. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ có màu sắc đẹp hơn.

XM (theo camnanggiadinh)
Tin khác
  • Mực bò Rạch Bùn - đặc sản xứ Gò Công

    Mực bò Rạch Bùn - đặc sản xứ Gò Công

    11:48 ngày 02/09/2011

    Ngư trường Gò Công là một trong những ngư trường phong phú thủy hải sản bậc nhất ven biển Nam bộ với các loài tôm sú, tôm tít, cua biển, cá đối, mực, bạch tuộc... Nhiều thương hiệu nổi tiếng đã được khẳng định trong thị hiếu ẩm thực của những người sành điệu như nghêu Tân Thành, mực bò Rạch Bùn...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh