Một tỷ tin nhắn tôn vinh Ngày Nhân đạo thế giới

Hưởng ứng các hoạt động nhân Ngày Nhân đạo thế giới (19/8) do Liên hợp quốc (LHQ) phát động, nữ ca sĩ da màu người Mỹ nổi tiếng thế giới Beyonce đã ra mắt video âm nhạc ghi ca khúc "I was here", góp phần không nhỏ cho mục tiêu thu hút sự tham gia của 1 tỷ người vào sự kiện này thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Đã có hơn 1 tỷ tin nhắn được gửi đi trong ngày đầy ý nghĩa này.


Từ ngày 2/8, LHQ đã phát động chiến dịch Ngày Nhân đạo thế giới 2012, kêu gọi mọi công dân trên Trái đất gửi các tin nhắn trong ngày 19/8 nhằm tôn vinh những người hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo và thu hút sự quan tâm của người dân đến các nhu cầu nhân đạo trên toàn thế giới.


Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách các vấn đề nhân đạo, bà Valeri Amos nhấn mạnh, chiến dịch Ngày Nhân đạo Thế giới không chỉ gói gọn trong một ngày, mà là cả một quá trình nhằm thu hút tất cả mọi người quan tâm hơn nữa đến các nhu cầu nhân đạo trên toàn thế giới và tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong việc đáp ứng các nhu cầu nhân đạo.


Chiến dịch Ngày Nhân đạo thế giới được phát động lần đầu tiên vào năm 2008, nhằm tưởng nhớ nạn nhân cuộc tấn công đẫm máu vào văn phòng LHQ ở khách sạn Canal tại thủ đô Bátđa (Irắc) hồi năm 2003, khiến 22 người thiệt mạng. Đặc biệt, tất cả người dân trên thế giới đều có thể đăng nhập vào trang web http://www.whd-iwashere.org để cam kết về các hoạt động nhân đạo mà mình sẽ tham gia.


TTG

loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh