Một số món cháo tốt cho người cao huyết áp

Người cao huyết áp cần tăng cường những món ăn vừa đủ dinh dưỡng vừa giúp huyết áp được bình ổn.

 

Dưới đây là một số món cháo được khuyên dùng đối với người bệnh cao huyết áp:


- Cháo rau cần:


Công thức: 150 g rau cần, 100 g gạo tẻ, lượng muối ăn vừa đủ.


Cách làm: Rửa sạch rau cần, đun kỹ lấy nước. Sau đó dùng nước rau cần nấu cháo.


Tác dụng: Trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ăn cháo rau cần thường xuyên có tác dụng dưỡng gan, giảm huyết áp.


- Cháo hoa cúc:


Công thức: 15 g hoa cúc, 100 g gạo tẻ, lượng vừa đủ muối ăn.


Cách làm: Ngâm rửa sạch hoa cúc và gạo tẻ, sau đó cho vào nồi với lượng nước và muối ăn vừa đủ, đun to lửa, khi sôi chuyển sang nhỏ lửa để ninh nhừ.
Tác dụng: Tán phong nhiệt, hạ nhiệt gan, giảm huyết áp, thích hợp với người bị các chứng đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp.

 

- Cháo dâu tằm:


Công thức: 60 g dâu tằm tươi, 60 g gạo tẻ, lượng vừa đủ đường phèn


Cách làm: Rửa sạch dâu, cho vào nồi nấu chín cùng gạo tẻ sau đó cho đường phèn vào.


Tác dụng: Món này bổ gan âm, dưỡng, huyết, làm sáng mắt, dùng rất tốt cho người bị cao huyết áp, bị chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, hay nằm mơ, ù tai, đau mỏi vùng eo, suy gan, thận.

 

MBT

loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh