Một số lưu ý trong ăn uống đối với người bị cao huyết áp

* Nguyên tắc chung nhất mà bệnh nhân cao huyết áp cần nhớ là ăn ít muối, ít chất béo và ăn nhiều các chất xơ. Nếu ăn nhiều muối sẽ khiến xơ cứng mạch máu và khiến huyết áp tăng cao. Đồng thời, kiêng nhiều thực phẩm có chứa cholesteron như nội tạng của động vật.


* Nên ăn nhiều thực phẩm có chứa kali để đẩy nhanh quá trình bài xuất natri ra ngoài cơ thể, góp phần hạ huyết áp. Các thực phẩm chứa nhiều kali gồm: đậu tương, đậu đỗ, cà, bầu, rau cần, nấm tươi và các loại rau xanh; hoa quả giàu kali như: quýt, táo, chuối tiêu, lê, hồng, cà rốt, táo mèo.


* Nên ăn nhiều các thức ăn giàu chất đạm như: cá, sữa bò, thịt nạc, trứng gà và các thực phẩm chế biến từ đậu.


* Nên hạn chế uống rượu để tránh làm tích tụ cholesteron ở gan, làm mỡ máu tăng cao, gây ra xơ cứng động mạch và hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân cao huyết áp.


MM (Tổng hợp)

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh