Maroc triệt phá nhóm khủng bố mới liên hệ với IS

Các lực lượng an ninh Maroc vừa triệt phá một mạng lưới khủng bố mới có liên kết với nhóm phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và thường xuyên gửi chiến binh thánh chiến tới Syria và Iraq.

 

Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi ngày 14/9 dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ Maroc cho biết tổ chức trên do một giáo viên cầm đầu và 7 trong số các thành viên đã bị bắt giữ. Ngoài việc gửi chiến binh thánh chiến đến Syria và Iraq, mạng lưới này còn lên kế hoạch hành động khủng bố tại Maroc.

 

Giới chức an ninh Maroc đã kịp thời phát hiện và triệt phá nhiều nhóm khủng bố. Tuy nhiên, nước này vẫn thường xuyên đối mặt với những đe dọa tấn công khủng bố. Ngay cả Quốc vương Mohammed VI (Mô-ha-mét) cũng không nằm ngoài mục tiêu của các nhóm khủng bố. Gần đây nhất, ông đã trở thành mục tiêu của một nhánh Al Qaeda.

 

Kể từ khi tăng cường hoạt động từ đầu tháng Ba đến nay, IS đã nổi lên là lực lượng thánh chiến có quy mô lớn và trở thành thách thức lớn về an ninh khu vực và thế giới. Tính đến nay, IS đã chiếm đóng một vùng lãnh thổ rộng lớn ở phía Bắc Iraq và Syria. Các cuộc tấn công và chiếm đóng của tổ chức này đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng và hàng chục nghìn người rơi vào cảnh mất nhà cửa, đẩy Iraq và Syria tới một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ

 

TTXVN/ Tin tức

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh