Mang thai vẫn có thể uống rượu?

Một nghiên cứu cho thấy các bà mẹ mang thai uống một ly rượu mỗi ngày sẽ không ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi.

 

Uống rượu vừa phải khi mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi. Ảnh: Internet

 

Do đó, phụ nữ muốn thụ thai, đang mang thai giai đoạn đầu hay thậm chí trong cả thai kỳ có thể nhâm nhi mỗi ngày một ly rượu mà không lo chỉ số thông minh hay chức năng não của thai nhi bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, uống nhiều rượu, từ 9 ly trở lên mỗi tuần, có thể khiến đứa con của bạn giảm khả năng tập trung ở độ tuổi lên 5.

 

Thông tin trên trái ngược với những khuyến cáo trước đó cho rằng phụ nữ muốn mang thai hay đang mang thai phải kiêng rượu.

 

Các bác sĩ Đan Mạch thực hiện nghiên cứu trên cho rằng các bà mẹ mang thai không nên coi đây là “đèn xanh” để thoải mái uống rượu, đặc biệt là uống quá nhiều trong một lần.

 

Nghiên cứu này được thực hiện với 1.628 phụ nữ có độ tuổi trung bình 31. Nghiên cứu ghi lại thói quen uống rượu của họ, xếp theo cấp độ từ uống ít (1 đến 4 ly), uống vừa phải (5 đến 8 ly) và uống nhiều (từ 9 ly trở lên). Phụ nữ không uống rượu trong quá trình mang thai cũng được tính đến để so sánh.

 

Theo kết quả nghiên cứu, không có sự khác biệt nào về chỉ số thông minh cũng như các xét nghiệm khác ở nhóm trẻ có mẹ uống tới 8 ly rượu/tuần và nhóm trẻ có mẹ kiêng rượu khi mang thai.

 

Kết quả này có thể khiến nhiều bà mẹ thở phào vì lỡ uống rượu trong khi không biết mình đang mang thai. Tuy nhiên, thông điệp chính của nghiên cứu lại là rượu trong thai kỳ không có lợi và nên tránh.

 

 

Thùy Dương

loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh