Macedonia ủng hộ quan điểm của Việt Nam về vấn đề Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN từ Macedonia, nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Macedonia Gjorge Ivanov, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thăm chính thức nước này từ ngày 1 - 3/12.

Sáng 2/12, tại Phủ Tổng thống, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã hội đàm với Tổng thống Cộng hòa Macedonia Gjorge Ivanov. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Macedonia đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước; khẳng định, trong khi kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế và khu vực, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Macedonia.

Tổng thống Gjorge Ivanov đánh giá cao những thành tựu to lớn về mọi mặt của Việt Nam trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội; khẳng định Macedonia mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác với Việt Nam.

Hai bên nhất trí cho rằng quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước còn khiêm tốn, việc hai nước đã ký các hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ký hiệp định hợp tác kinh tế trong chuyến thăm sẽ tạo khung pháp lý thuận lợi cho thúc đẩy quan hệ song phương và nâng cao kim ngạch thương mại giữa hai nước.

Hai bên cũng đã trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm; khẳng định mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhất là tại Liên hợp quốc và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ. Về vấn đề Biển Đông, Lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ Macedonia bày tỏ ủng hộ quan điểm lập trường của Việt Nam giải quyết các tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

loading...
Tin khác
  • Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong bị cấm hiện diện tại Mong Kok

    Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong bị cấm hiện diện tại Mong Kok

    06:50 ngày 29/11/2014

    Tuy được trả tự do sau khi nộp bảo lãnh, nhưng hàng chục người tham gia phong trào biểu tình "Chiếm Trung tâm" tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bị cấm đặt chân tới khu vực Mong Kok (Vượng Giác), điểm biểu tình vừa hoàn thành giải tỏa hôm 26/11.

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản