Lính Ukraine rút khỏi đồn sau 2 tuần bị vây hãm

Thủ lĩnh của lực lượng đòi độc lập tại miền Đông Ukraine ngày 28/10 cho biết hơn 100 binh lính quân đội Ukraine bị bao vây gần hai tuần lễ trong một đồn kiểm soát gần thành phố Lugansk, đã được lực lượng này cho phép rút quân.


Hơn 100 binh lính quân đội Ukraine bị bao vây gần hai tuần lễ trong một đồn kiểm soát đã được lực lượng đòi độc lập tại miền Đông Ukraine cho phép rút quân.


Phát biểu trước báo giới, "Thứ trưởng Quốc phòng" Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Vitaliy Kiselyov cho biết lực lượng này đã yêu cầu binh lính Ukraine phải bỏ lại trong đồn một số xe bọc thép, vũ khí và các xe tải Ural, sau đó họ đã hộ tống những binh lính này đến một đồn khác thuộc kiểm soát của quân đội Ukraine.

Đồn kiểm soát số 32 nói trên nằm cách Lugansk 15 km về phía Tây và là nơi đóng quân của lữ đoàn 80 lính dù Ukraine. Đây là một trong những điểm nóng thường diễn ra giao tranh dù lệnh ngừng bắn được thiết lập từ hôm 5/9 vừa qua. Cho đến khi phải rút quân, đồn này đã cạn kiệt về lương thực và nước uống, nhiều binh sĩ bị kiệt sức.

Trước đó, đã có những lo ngại rằng sẽ xảy ra thảm họa tương tự như ở thị trấn Ilovaisk thuộc tỉnh Donetsk, khi 108 binh lính quân đội và nhiều tay súng tình nguyện Ukraine bị bao vây đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh dữ dội hồi tháng 8 vừa qua.


TTXVN/Tin Tức

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh