Lên Sa Pa ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín

Do đang vào mùa thu hoạch lúa chín, những thửa ruộng bậc thang trên khắp rẻo cao Lào Cai đang ánh lên màu vàng óng là điểm hẹn hấp dẫn thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến khám phá những thửa ruộng bậc thang ngả mình trên triền núi và được đắm mình trong những hoạt động văn hoá lao động của đồng bào các dân tộc bản địa Lào Cai.

 

Ruộng bậc thang Sa Pa. Ảnh: Internet

 

Lên Sa Pa hay Ý Tý (Bát Xát) thời gian này, chúng ta sẽ gặp nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước tham quan, chụp ảnh ruộng bậc thang đang mùa lúa chín. Những tay săn ảnh say mê chụp những cánh đồng ruộng bậc thang như bức tranh thuỷ mặc tạc vào lưng núi trong mùa vàng óng ả và bội thu. Còn một số du khách khác lại vào tận bản để được thử làm nông dân dù chỉ một ngày, thưởng thức loại hình du lịch homestay ngay tại bản.

 

Ông Đỗ Mạnh Hảo, Trưởng phòng Văn hoá, thể thao và Du lịch Sa Pa cho biết, mùa này du khách đến với Sa Pa chọn loại hình du lịch homestay tăng cao. Các tuyến điểm tham quan những cánh đồng ruộng bậc thang Sa Pa mỗi ngày đón hàng trăm du khách. Trong đó có cả các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước và phần lớn là người trẻ, đến tìm hiểu, ghi lại hình ảnh những thửa ruộng bậc thang kỳ vỹ và không khí lao động sản xuất của bà con các dân tộc Mông, Dao, Giáy...

 

Theo ngành Du lịch Lào Cai, 8 tháng đầu năm 2012, lượng khách du lịch đến với Lào Cai đạt 717.610 lượt người, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2011. Trong đó, khách quốc tế 262.532 lượt người, tăng 3,8%, khách nội địa tăng 5,1%, tổng doanh thu tăng 43,3%. Các tuyến du lịch thử nghiệm như tuyến Sa Pa - Bản Xèo - Mường Hum - Ý Tý - A Lù - A Mú Sung - Trịnh Tường - thành phố Lào Cai; tuyến thành phố Lào Cai - Bắc Hà - Cán Cấu - Si Ma Cai - Cốc Mế - sông Chảy - Cốc Ly thu hút khá đông du khách trong và ngoài nước. Tháng 9/2012, riêng các huyện vùng cao Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà đang thu hoạch lúa mùa chín vàng, nên lượng khách du lịch đến tham quan tăng đột biến.

 

Cùng với ruộng bậc thang Mù Căng Chải (Yên Bái), Sa Pa, Ý Tý (Lào Cai) và Hoàng Su Phì (Hà Giang) là những nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam và đã được công nhận là danh thắng quốc gia. Trong đó, Sa Pa đã từng được một tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ bình chọn nằm trong tốp 7 ruộng bậc thang đẹp, kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới.

 

 

Nguyễn Thắng

loading...

Thời sự

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Hồ sơ

Văn hoá

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản