Lễ hội giã bánh dày Mochi Nhật Bản

Lễ hội giã bánh dày Mochi Nhật Bản sẽ diễn ra ngày 1/1/2014, tại Khách sạn Nikko Hà Nội.


Lễ hội giã bánh dày tại Khách sạn Nikko Hà Nội sẽ được tái hiện nguyên vẹn một lễ giã bánh dày Mochi, theo đúng phong cách truyền thống của người Nhật. Bên cạnh đó, còn có nghi lễ “Đập bình rượu Sake” độc đáo.


Không giống như các nước châu Á khác, người Nhật tổ chức lễ hội mừng năm mới vào dịp tết Dương lịch, với nhiều tập tục và nghi lễ độc đáo. Trong đó, giã bánh dày Mochi vào ngày đầu tiên của năm mới là một tục lệ và là một nét đẹp văn hóa của người Nhật, với ước muốn cầu mong sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng. Bánh dày Mochi truyền thống được làm hoàn toàn từ gạo nếp ngọt và dẻo (người Nhật gọi là gạo Mochi). Gạo được ngâm qua đêm và nấu chín thành cơm. Sau đó cơm được giã nhuyễn trong một chiếc cối gỗ lớn bởi 2 người trong trang phục truyền thống (một người giã, một người đảo và làm ướt) cho đến khi đạt độ dẻo nhất định thì được đưa ra nặn thành những miếng tròn vừa ăn.

 

A.M

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN