Không nên lạm dụng thuốc giảm đau đầu

Theo tư vấn của DS. Thế Hiệp (www.suckhoedoisong.vn) thì bệnh nhức đầu do thuốc giảm đau có nguyên nhân do dùng quá nhiều, lạm dụng các thuốc giảm đau như egotamin hay cafein. Điều này dẫn tới sự lệ thuộc và nghịch lý là dẫn tới nhức đầu mạn tính ở bệnh nhân có thiên hướng nhức đầu.

Các bệnh nhức đầu do thuốc giảm đau cũng được xem như bệnh nhức đầu do phản ứng hay bệnh nhức đầu do lạm dụng thuốc giảm đau. Điều này dẫn bệnh nhân tới tiếp tục điều trị để giảm bệnh đau đầu, từ đó sẽ dẫn đến khó có thể điều trị. Cách lựa chọn cho bệnh nhân ngoại trú bao gồm việc ngừng thuốc từ từ hay đột ngột thuốc giảm đau đã lạm dụng, đôi khi thay thế bằng thuốc chống viêm không steroid hay dihydroergotamin tiêm vào bắp thịt. Nhưng các triệu chứng do ngừng thuốc có thể kéo dài đến 2 - 3 tuần và việc giải độc phải được thực hiện tại bệnh viện. Tiêm metoclopramid vào tĩnh mạch và tiêm nhắc lại dihydroergotamin vào tĩnh mạch có thể cần, để kiểm soát chứng buồn nôn và nôn đối với bệnh nhức đầu khó chữa.

Lời khuyên chung cho bệnh nhức đầu do thuốc giảm đau bao gồm việc hạn chế tần số điều trị bằng thuốc giảm đau và tránh dùng thuốc giảm đau opioid.

LV (st)
loading...

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Dân tộc

Sức khỏe

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh