Không nên lạm dụng mì chính

Mì chính (acid glutamic) là một loại acid amin nhưng không thuộc trong nhóm 8 acid amin cần thiết cho cơ thể. Nếu trong khẩu phần ăn hàng ngày có đủ lượng đạm từ thịt, cá, trứng, tôm, cua, vừng, lạc, đậu đỗ thì đã có đủ lượng acid glutamic.


Mì chính không chứa thành phần dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể mà chỉ là chất phụ gia điều vị tạo cảm giác “vị ngọt”. Vì vậy, với trẻ nhỏ không nhất thiết phải cho ăn mì chính vì cơ quan bài tiết của trẻ chưa hoàn thiện nên khó thải được muối natri của acid glutamic ra khỏi cơ thể. Mặt khác cho ăn mì chính sẽ làm cho trẻ phụ thuộc vào vị ngọt của mì chính, lười ăn các thức ăn khác cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tốt nhất, các bà mẹ cần chú trọng tạo ra vị ngon ngọt thực sự của món ăn từ chính các thực phẩm có sẵn trong tự nhiên.


Phương Liên (tổng hợp)

Thời sự

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh