Hà Nội:

Không để bệnh tay chân miệng lan rộng

Ngày 24/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Sở đã có chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng không để bệnh lan rộng, hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ mầm non, học sinh bị mắc bệnh. 

Lần đầu tiên, trên địa bàn Hà Nội đã có trường hợp trẻ học mầm non bị mắc bệnh tay chân miệng tử vong vào ngày 20/9. Đó là bệnh nhi 3 tuổi ở quận Ba Đình bị tử vong do nhiễm virus EV71.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình đã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn chủ động liên hệ trực tiếp với Trung tâm y tế quận và nghiêm túc triển khai vệ sinh trường lớp và trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi … theo đúng hướng dẫn. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các trường tăng cường thiết bị y tế để kiểm tra sức khỏe cho mọi học sinh, nhất là trẻ mầm non.

Bên cạnh đó, các trường cần triển khai những biện pháp theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: rửa tay cho trẻ nhiều lần trong ngày bằng xà phòng và nước sạch; không để trẻ mút tay hoặc đưa đồ chơi lên miệng; cho cho trẻ ăn chín, uống chín, không ăn chung thìa bát; thường xuyên vệ sinh đồ chơi, sàn nhà bằng xà phòng, Cloramin B 2% hoặc các chất sát khuẩn thông thường.

Đặc biệt, yêu cầu các cô giáo trực tiếp trông trẻ phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của trẻ, khi thấy có dấu hiệu sốt và xuất hiện nốt phỏng, cần báo ngay cho gia đình để đưa trẻ đi khám, điều trị kịp thời.

P.A

loading...

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản