Khám mắt, cấp thuốc miễn phí ở Hà Nội, Hưng Yên và Nam Định

Theo đề án "Hành động vì đôi mắt" hợp tác giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện mắt Sài Gòn - Hà Nội được ký kết ngày 15/6,  từ tháng 6 đến tháng 12/2012 hai bên sẽ thực hiện chương trình phối hợp tổ chức khám và tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi hoặc các đối tượng khác có nhu cầu khám mắt tại tỉnh Hưng Yên, Nam Định và Hà Nội.  


Tiếp theo, năm 2013-2014 đề án sẽ tiến hành tại Bắc Ninh, Phú Thọ, Hải Dương và một số tỉnh khác trên toàn quốc.


Bên cạnh đó, đề án sẽ khám mở rộng mắt chuyên sâu, sàng lọc, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Bắc Ninh, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Nam, Bắc Giang và hướng đến tổ chức trên toàn quốc giai đoạn 2013 – 2015.


Đề án nói trên góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về kiến thức nhãn khoa, đặc biệt là tạo cơ hội cho người nghèo tiếp cận với dịch vụ y tế chăm sóc nhãn khoa hiện đại.


Người dân của các tỉnh thuộc dự án sẽ được hưởng chế độ chăm sóc mắt chuyên sâu, điều trị bằng phương tiện kỹ thuật cao, góp phần giảm tải áp lực cho các bệnh viện công, nâng cao hiệu quả điều trị nói chung của hệ thống y tế cộng đồng; đóng góp cho sự phát triển của y tế cộng đồng và đảm bảo mục tiêu phòng chống mù lòa quốc gia.


Bên cạnh đó sẽ phát triển Quỹ nhân đạo và đồng hành trong các hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức. Đối tượng hưởng lợi trong chương trình này là người dân, nhất là người nghèo từ 50 tuổi trở lên được khám chuyên sâu về mắt, tư vấn và cấp thuốc miễn phí .


Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội cũng sẽ tạo nguồn kinh phí triển khai các chương trình khám bệnh nhân đạo, phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo tại cộng đồng và các hoạt động nhân đạo khác. Cụ thể là Bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội trích 100.000 đồng một ca điều trị thay thủy tinh thể và 50.000 đồng/ca mổ trung phẫu gửi về Quỹ "Hành động vì đôi mắt". Đồng thời đặt thùng quyên góp nhân đạo tại các chi nhánh của hệ thống Bệnh viện; phối hợp tổ chức chương trình nhắn tin gây Quỹ "Hành động vì đôi mắt" bằng thẻ tình thương. Đặc biệt là sẽ tới các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để khám, tư vấn các bệnh về mắt và phát động chương trình ủng hộ Quỹ...


Thông tin do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cung cấp cho thấy: Hiện nay ở nước ta, tỉ lệ mù lòa chiếm 0,5% dân số, một tỉ lệ tương đối cao so với các nước trong khu vực và trên thế giới.


Thanh Giang

loading...

Thời sự

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Quân sự

Văn hoá

Dân tộc

Video

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản