Kết thúc cuộc họp Nhóm tiếp xúc về Ukraine ở Minsk

Ngày 23/6, Đại diện đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) trong Nhóm tiếp xúc 3 bên về Ukraine, bà Heidi Tagliavini cho biết cuộc họp trong khuôn khổ nhóm này tại thủ đô Minsk (Belarus) đã kết thúc sau 3 giờ đồng thời đưa ra đánh giá một cách thận trọng kết quả cuộc họp.

Binh sĩ Ukraine sử dụng súng phóng lựu tự động trong cuộc xung đột với lực lượng đòi độc lập ở miền đông ở gần Avdeevka, vùng Donetsk ngày 18/6. Ảnh: AFP/ TTXVN


Bà Tagliavini cho biết: "Ngày 23/6 đã kết thúc vòng đàm phán thứ 5, một lần nữa, cuộc đàm phán không hề đơn giản. Phân nhóm về chính trị đã thảo luận chủ đề bầu cử và quy chế đặc biệt cho miền Đông Ukraine (Donbass). Hiện chưa thể công bố kết quả cụ thể".

Ngoài ra, cuộc họp của Phân nhóm nhân đạo cũng nghe các đại diện Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế phát biểu. Bà Tagliavini đannhs giá: "Đó là vấn đề phóng thích các tù nhân. Hội Chữ thập đỏ có thể hỗ trợ trong việc này".

Trong khi đó, Phân nhóm kinh tế đã thảo luận việc tái thiết cơ sở hạ tầng ở Donbass và thanh toán lương hưu. Bà Tagliavini cũng thông báo quyết định rời khỏi cương vị đại diện đặc biệt của OSCE trong Nhóm tiếp xúc. Người kế nhiệm của bà Tagliavini là ông Saydik Martin.

Trong khi đó, Đại diện thường trực của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine, ông Dennis Pushilin cho biết cả 4 phân nhóm thuộc Nhóm tiếp xúc về Donbass sẽ tiếp tục nhóm họp vào ngày 7/7 tới.


TN

Thời sự

Xã hội

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh