Ít vitamin D giúp kéo dài tuổi thọ

Nếu bạn muốn tránh mắc các bệnh như tiểu đường, dị ứng, ung thư, tim mạch, tâm thần và thậm chí cả nguy cơ tử vong thì không nên uống bổ sung vitamin D hàng ngày.

Đây là khuyến cáo theo kết quả một nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan, được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội y khoa Canada.

Kết quả nghiên cứu trên cho biết trái với quan điểm từ trước đến nay của các bác sĩ cho rằng nên bổ sung vitamin D hàng ngày, các nhà khoa học Hà Lan cho rằng hàm lượng vitamin D thấp có thể kéo dài tuổi thọ.

Các nhà khoa học trên đã tiến hành nghiên cứu 380 gia đình, có ít nhất là hai anh chị em thọ trên 90 tuổi. Họ đã đo hàm lượng vitamin D và kiểm tra ảnh hưởng của biến đổi gen trong một số ít các gen liên quan đến hàm lượng vitamin D.

Sau khi kiểm tra những yếu tố tuổi tác, giới tính, cân nặng, mùa trong năm, chức năng thận và việc bổ sung vitamin D, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hàm lượng vitamin D thấp có thể giúp con người kéo dài tuổi thọ.

Theo tiến sĩ Diana van Heemst, một trong những tác giả của nghiên cứu trên, tuổi thọ của gia đình có liên quan đến hàm lượng vitamin D thấp và việc xuất hiện ít hơn những biến thể trong gen CYP2R1, một loại gien thường đi kèm với hàm lượng vitamin D cao hơn.

Tuy nhiên, các tác giả của nghiên cứu nói trên cũng lưu ý rằng cần nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn về sự liên kết này.TTXVN/ Tin Tức

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh