iPhone 5 mang lại doanh thu kỷ lục cho Apple

Chưa đầy 24 giờ đồng hồ ra mắt thế hệ mới của điện thoại iPhone, Apple đã nhận được hàng triệu đơn đặt hàng cho chiếc iPhone 5. Theo ước tính, doanh số bán hàng của chiếc điện thoại thông minh thế hệ thứ 6 của "Quả táo cắn dở" có thể đạt mức 10 triệu chiếc từ nay đến hết tháng 9.


Báo cáo của Apple cho biết, trong ngày phát hành đầu tiên, hơn 2 triệu chiếc iPhone 5 đã được đặt hàng, gấp đôi số lượng đơn đặt hàng cho iPhone 4S hồi năm 2011 và là một kỷ lục trong lịch sử kinh doanh của Apple. Tuy nhiên, Apple cho biết do số lượng các đơn đặt hàng khá lớn, công ty đang tích cực đảm bảo việc giao hàng cho hầu hết các đơn đặt hàng trước đây (theo trình tự) vào ngày 21/9 và phần còn lại sẽ được chuyển giao vào đầu tháng 10 tới.


Michael Walkley, chuyên gia phân tích công nghệ của Canaccord, cho biết doanh số bán hàng của iPhone 5 cuối tuần qua đã đạt mức kỷ lục bởi giá của thế hệ điện thoại mới này khá hợp lý so với phiên bản cũ. Ông ước tính, doanh thu năm 2012 của Apple sẽ tăng lên 157,3 tỷ USD, từ mức hiện tại là 154,9 tỷ USD.


Thuộc dòng sản phẩm di động vốn đã làm nên biểu tượng của "Quả táo cắn dở" Apple, iPhone 5 tiếp tục làm thỏa mãn giới đam mê công nghệ với thiết kế "nhẹ hơn, mỏng hơn, nhanh hơn và mạnh hơn". Thiết bị điện thoại thông minh này được tích hợp chip “Không dây Cực Nhanh” nhằm cải thiện tốc độ truy cập mạng, đồng thời có thể tương thích với mọi mạng 4G LTE toàn cầu và đặc biệt hơn, sản phẩm cũng hỗ trợ Wi - Fi 802.11a/b/g/n băng tần kép như trong Kindle Fire HD.


Thanh Hải

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh