Indonesia: Tăng cường an ninh quốc gia là ưu tiên hàng đầu

Ngày 22/10, tân Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có cuộc họp với Tổng Tư lệnh các Lực lượng vũ trang Indonesia (TNI), Tư lệnh ba binh chủng Hải-Lục-Không quân, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia (POLRI) và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (BIN) nhằm trao đổi các vấn đề cấp thiết liên quan đến chủ quyền-an ninh quốc gia, hiện đại hóa quân đội, nâng cao tính chuyên nghiệp, cải thiện đời sống quân nhân và gia đình quân nhân.

Hình ảnh tuyên thệ nhậm chức của Tân Tổng thống Joko Widodo. Ảnh: AFP-TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Tổng thống Joko Widodo đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện chương trình mua sắm vũ khí bắt đầu được triển khai từ năm 2010 của chính phủ tiền nhiệm với tổng giá trị 12,5 tỷ USD (giai đoạn 2010-2015).

Đại tướng Moeldoko, Tổng Tư lệnh TNI cho biết chương trình hiện đại hóa vũ khí và quân đội Indonesia dưới sự giám sát chặt chẽ của Ủy ban Chính sách Công nghiệp Quốc phòng (KKIP) - được thành lập năm 2012, đang tiến triển đúng kế hoạch và đã thực hiện được 38% mục tiêu đảm bảo sức mạnh phòng thủ quốc gia tối thiểu. Dự kiến chương trình này sẽ hoàn thành trước thời hạn vào năm 2019 thay vì năm 2025 như kế hoạch ban đầu.

Trong khi đó, Tư lệnh POLRI, tướng Sutarman đã đề nghị ngoài việc cải thiện phúc lợi và trang bị phương tiện tốt hơn cho cảnh sát, POLRI cần được tăng cường sức mạnh với việc tuyển mới 20.300 nhân viên trong năm tới.

Trong một động thái liên quan, sau khi hoãn công bố nội các mới tới ba lần, tối 22/10, Tổng thống Joko Widodo đã tiếp tục hoãn kế hoạch này và loại bỏ 8 người không được Ủy ban Chống Tham nhũng Quốc gia (KPK) tán thành trong danh sách dự kiến 43 người.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh