Hội đồng Bầu cử tối cao Ai Cập bác cáo buộc gian lận

Sau khi xem xét các cáo buộc của Mặt trận Cứu quốc (NSF) về gian lận và vi phạm trong một cuộc trưng cầu ý dân về dự thảo Hiến pháp mới, Hội đồng Bầu cử tối cao Ai Cập đã lên tiếng bác bỏ, cho rằng đây là những cáo buộc vô căn cứ và thiếu khách quan.


 

Người biểu tình Ai Cập hô vang các khẩu hiệu chống Tổng thống Morsi trên quảng trường Hahrir tối 18/12/2012. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 18/12, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia Ai Cập Mahmoud Abou Shoosha khẳng định, cuộc bỏ phiếu hôm 15/12 diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của tòa án và dựa trên thẻ cử tri, vì vậy không có khả năng một cử tri được bỏ phiếu hai lần.


Những người ủng hộ dự thảo Hiến pháp mới, mà hầu hết là các tín đồ Hồi giáo, cho rằng cáo buộc gian lận của NSF là "giả mạo và mang động cơ chính trị".


Trong khi đó, hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình quy mô lớn trên cả nước của NSF, tối 18/12 (sáng 19/12 giờ VN), khoảng 2.000 người đã tập trung trước dinh Tổng thống Mohamed Morsi và vài trăm người đã có mặt tại Quảng trường Tahrir ở trung tâm thủ đô Cairô để phản đối cuộc trưng cầu ý dân vừa qua. Một số người tham gia biểu tình cho biết họ không chấp nhận kết quả bỏ phiếu và không công nhận dự thảo Hiến pháp mới.


Trong khi tổ chức Anh em Hồi giáo của Tổng thống Morsi khẳng định dự thảo Hiến pháp mới sẽ mang lại sự ổn định cho đất nước sau nhiều tháng xung đột kể từ khi nổ ra chính biến lật đổ chế độ Hosni Mubarak hồi tháng 3/2011, các phe phái đối lập lại cho rằng văn kiện này được soạn thảo bởi phần đông các nhân vật theo đạo Hồi nên không đảm bảo sự công bằng về nhân quyền, và chỉ là bước đệm cho việc áp đặt luật Hồi giáo tại quốc gia Bắc Phi này.


TTG - LH

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh