Hiện tượng 'thế hệ Putin' hình thành tại Nga

Trong vòng 15 năm qua, kể từ khi ông Vladimir Putin trở thành lãnh đạo của LB Nga năm 1999, một tầng lớp xã hội mới đã được hình thành và có thể được gọi với cái tên là “thế hệ Putin”.

Ông Putin trong một buổi trò chuyện với thanh niên Nga. Ảnh: TASS.


Giám đốc Trung tâm thông tin chiến lược Nga Dmitry Abzalov đã đưa ra nhận định trên trong buổi họp báo công bố báo cáo có tên “15 năm của Putin, sự khởi đầu của thời kỳ mới” ngày 6/10.

Nhà nghiên cứu chính trị Abzalov phân tích từ năm 2000 cho đến nay, “thế hệ Putin" chiếm khoảng 50% dân số người Nga thuộc tầng lớp trung.

Cũng theo ông Abzalov, không kể về quan điểm tích cực hay tiêu cực đối với chính quyền, "thế hệ Putin' được hình thành trong 15 năm dưới hệ thống chính trị do Tổng thống Putin lãnh đạo và họ đã được hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ.

Theo đó tầng lớp này hiện đang hoạt động năng nổ và đạt được nhiều bước tiến trong các lĩnh vực chính trị, truyền thông và kinh tế.

Đánh giá về sự ủng hộ của người Nga với chính sách của đất nước trong những năm qua, ông Abzalov nhấn mạnh rằng nhiều nghiên cứu cho thấy phần đông người dân đều đồng tình và ủng hộ chính sách đối ngoại của Moskva.

Trong một diễn biến liên quan, ngày hôm nay, 7/10 là ngày kỷ niệm Tổng thống Nga Putin bước sang tuổi 62. Phát ngôn viên của Điện Kremlin đã ra thông báo ông Putin sẽ có một ngày gác công việc sang một bên và tổ chức sinh nhật ở vùng Siberia.


H.Linh (Theo Prensa Latina, TASS)

Tin khác
  • Tìm ra nguồn gốc hàng ngàn xác lợn ở Trung Quốc

    Tìm ra nguồn gốc hàng ngàn xác lợn ở Trung Quốc

    15:24 ngày 16/03/2013

    Chủ một trang trại lợn ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã thừa nhận ném lợn chết xuống sông Hoàng Phố. Trong khi đó, số lợn chết được vớt trên sông ở Thượng Hải đã tăng lên trên 8.300 con.

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh