Hậu Giang đẩy mạnh vệ sinh trường học

Để đẩy mạnh phong trào phòng chống dịch bệnh cho học sinh,Ngành Y tế tỉnh Hậu Giang thường xuyên tổ chức các đợt phun thuốc khử trùng, phòng chống muỗi tại những trường học ẩm thấp, gần sông ngòi, kênh rạch.


Học sinh tham gia làm vệ sinh tại trường. Ảnh: baohaugiang.com.vn


Đây là một phần của Chương trình y tế học đường tỉnh Hậu Giang năm học 2012-2013, trong đó chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh cho học sinh tại các trường học, nhất là ở học sinh mầm non, mẫu giáo.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó phòng Giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, thành viên Ban Chỉ đạo công tác y tế học đường tỉnh cho biết: ngành Giáo dục và Y tế sẽ phối hợp tổ chức các đoàn kiểm tra điều kiện vệ sinh bếp ăn tập thể, căn tin tại các trường học, định lượng thức ăn, giấy khám sức khỏe của nhân viên làm việc ở những nơi này nhằm đề phòng học sinh bị ngộ độc thực phẩm.


Hậu Giang là tỉnh vùng sông nước, có nhiều kênh rạch chằng chịt, đời sống người dân còn khó khăn, nhiều học sinh phải học trong các phòng học tạm bợ, tre lá nên điều kiện vệ sinh không được đảm bảo, có nguy cơ cao mắc các bệnh sốt xuất huyết, dịch tả, tay chân miệng (đối với trẻ mầm non, mẫu giáo).


Đầu năm 2013, Ban chỉ đạo công tác y tế học đường sẽ tổ chức các đoàn khám và phân loại sức khỏe cho học sinh tại tại các trường học trong toàn tỉnh nhằm hạn chế nguy cơ của một số bệnh tật học đường phổ biến như tật khúc xạ, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe bản thân của học sinh, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần để học tập đạt hiệu quả.


Các trường đẩy mạnh việc triển khai công tác phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh, triển khai các mô hình thí điểm dạy bơi cho học sinh khối tiểu học; thực hiện lồng ghép trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, hoạt động ngoại khóa các nội dung chăm sóc sức khỏe bản thân, cách phòng chống bệnh tật học đường và dịch bệnh cho học sinh các cấp.


TTXVN

loading...
Tin khác
  • Hoàn thành tốt chiến dịch “Lễ hội xuân hồng”

    Hoàn thành tốt chiến dịch “Lễ hội xuân hồng”

    16:20 ngày 09/12/2012

    Để đạt được những chỉ tiêu đề ra, năm 2012, Hà Tĩnh đã hoàn thành tốt hai chiến dịch hiến máu tình nguyện lớn là “Lễ hội xuân hồng”, chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2012” và các sự kiện “Ngày toàn dân hiến máu 7/4”, “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6”.

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Sức khỏe

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản