Hàng chục công nhân Triều Tiên nghi bị chất độc

Theo hãng Tân hoa xã, hàng chục công nhân Triều Tiên làm việc cho các công ty Hàn Quốc tại khu công nghiệp chung Keasong đã bị sốt và đau đầu, nghi do bị nhiễm độc benzene.

 

Các công nhân trên làm việc tại hai nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô ở Kaesong. Họ bị sốt và đau đầu, có thể do phơi nhiễm chất độc hóa học hồi cuối tháng 7 vừa qua. Kể từ sau vụ việc này, các dây chuyền sản xuất da bọc vô lăng ô tô đã ngừng hoạt động, trong khi các dây chuyền khác vẫn hoạt động bình thường.

 

Tuy nhiên, phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lim Byeong-cheol cho biết kết quả điều tra sơ bộ do Ủy ban quản lý khu công nghiệp tiến hành cho thấy, các dây chuyền sản xuất tại khu công nghiệp này không hề sử dụng benzene cũng như hợp chất benzene. Ông cho rằng cần cho phép các chuyên gia tiến hành một cuộc điều tra dịch tễ học để xác định liệu hóa chất được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất có dẫn đến việc các công nhân Triều Tiên bị nhiễm độc hay không.

 

Nếu nguyên nhân nhiễm độc thực sự do hóa chất, đây sẽ là lần đầu tiên các công nhân Triều Tiên bị ảnh hưởng bởi hóa chất độc hại tại khu công nghiệp Keasong. Ông Lim Byeong-cheol cho rằng các công ty sản xuất phụ tùng ô tô cần nỗ lực cải thiện môi trường nếu phát hiện có hóa chất độc hại.

 

Khu công nghiệp chung Kaesong được thành lập năm 2004 và được coi là biểu tượng của sự hợp tác liên Triều. Hiện khu công nghiệp này thu hút khoảng 50.000 công nhân Triều Tiên làm việc tại 120 công ty công nghiệp nhẹ của Hàn Quốc. Mỗi năm thường có khoảng 10 - 20 công nhân Triều Tiên bị tai nạn lao động tại các nhà máy ở Keasong.

 

TTXVN/ Tin Tức

loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh