Hải sản Fukushima “tái xuất” sau thảm họa hạt nhân

Bạch tuộc và ốc xoắn đánh bắt ngoài khơi tỉnh Fukushima đã xuất hiện trở lại trên các kệ hàng ở siêu thị và cửa hàng bán lẻ thành phố Soma (đông bắc Nhật Bản). Đây là lần xuất hiện đầu tiên của hải sản Fukushima sau thảm họa hạt nhân hồi tháng 3/2011.



Hải sản được đánh bắt ở Fukushima. Ảnh: Itnernet


Báo chí Nhật Bản trích nguồn tin từ một hợp tác xã hải sản địa phương cho biết, hải sản đánh bắt hôm 22/6 từ khu vực đánh bắt thử nghiệm ở độ sâu 150 mét và cách bờ biển Soma 50 km không có dấu hiệu của phóng xạ.


Các sản phẩm được luộc chín trước khi chuyển cho cửa hàng bán lẻ trong vùng. Một số sản phẩm hải sản được bán rẻ hơn 40% so với giá tại các chợ thông thường.


Theo Liên hiệp các hiệp hội hợp tác xã đánh bắt hải sản Fukushima, đợt bán thử nghiệm này nhằm đo mức cầu và giá trị thị trường của một số sản phẩm được chọn nhờ không bị nhiễm phóng xạ hoặc bị nhiễm nồng độ thấp.


Hiệp hội định mở rộng bán hải sản Fukushima sau đợt đánh bắt thử nghiệm vào ngày 27/6 tới đây.



Thùy Dương

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh