Hải Phòng tạm đình chỉ một phòng khám tư nhân


Ngày 21/7, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hải Phòng đã tổ chức thanh tra đột xuất các cơ sở y tế có yếu tố nước ngoài trên địa bàn nhằm chấn chỉnh kịp thời các hoạt động về chuyên môn khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân.

 

Đoàn kiểm tra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám số 345, phố Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân) do không xuất trình đầy đủ các loại hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thuốc, sử dụng một số loại thuốc hoàn tán không rõ nguồn gốc, không có tem phụ tiếng Việt; một số thuốc hết hạn, thuốc không có giấy phép nhập khẩu. Toàn bộ số thuốc này được Đoàn kiểm tra thu hồi, niêm phong để xử lý.

 

Hải Phòng hiện có 4 phòng khám y học cổ truyền có yếu tố người nước ngoài gồm: Phòng khám số 188 phố Quang Trung (quận Hồng Bàng), Phòng khám số 111 phố Nguyễn Đức Cảnh (quận Lê Chân), Phòng khám số 345 phố Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân) và Phòng khám số 48 phố Cát Bi (quận Hải An). Qua thanh tra, 4 phòng khám này đều do Bác sĩ chuyên khoa Đông y người Việt Nam đứng tên và có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế Hải Phòng cấp; có ý thức chấp hành thực hiện các quy định của Nhà nước về hành nghề khám, chữa bệnh y học cổ truyền. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong quá trình hoạt động, các phòng khám này vẫn còn những sai sót trong việc ghi chép sổ sách, không lưu hoá đơn chứng từ mua thuốc, vẫn có thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem phụ tiếng Việt, quảng cáo quá phạm vi cho phép.

 

Minh Thu

loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Sức khỏe

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản