Giao tranh tiếp diễn ở miền Đông Ukraine

Quân đội Ukraine chiều 26/4 cho biết 1 binh sĩ đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong 24 giờ qua khi các cuộc đụng độ gia tăng ở miền Đông nước này, nơi các lực lượng chính phủ đang giao tranh với lực lượng đòi độc lập.

Một quan sát viên thuộc tổ chức OECD làm nhiệm vụ tại khu vực Jabunki ngày 13/4. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn quân đội Ukraine Oleksandr Motuzyanyk nói rằng số lần vi phạm lệnh ngừng bắn từ phía lực lượng đòi độc lập đã gia tăng trong 24 giờ qua. Ông Motuzyanyk cáo buộc lực lượng này tấn công các cứ điểm của quân đội chính phủ, sử dụng tên lửa Grad và các loại pháo hạng nặng khác, vốn đã phải rút khỏi đường giới tuyến theo thỏa thuận ngừng bắn đạt được hồi tháng 2/2015.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng của CHND tự xưng Donetsk thông báo, trong 24 giờ qua, quân đội chính phủ Ukraine đã vi phạm lệnh ngừng bắn 59 lần, trong đó cũng sử dụng các loại vũ khí hạng nặng, làm một nhân viên của Quỹ nhân đạo "Novorossia" thiệt mạng.

Trong lúc này, các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) xác nhận các vụ nã pháo đang diễn ra hàng ngày tại mặt trận giữa hai bên xung đột ở miền Đông Ukraine bất chấp thỏa thuận ngừng bắn.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Video

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ