Giáo hoàng Francis: Tự do ngôn luận nhưng không được xúc phạm tôn giáo

Hãng thông tấn ANSA cho biết, phát biểu với các phóng viên tháp tùng trong chuyến thăm Sri Lanka và Philippines, Giáo hoàng Francis I cho rằng cần phải tôn trọng tự do ngôn luận nhưng "không được xúc phạm đến tôn giáo của người khác".

Giáo hoàng Francis. Ảnh: AFP/TTXVN.


Bình luận về các sự kiện liên quan đến vụ khủng bố tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris hôm 7/1 vừa qua, Giáo hoàng chỉ rõ "khiêu khích, sỉ nhục và chọc cười tôn giáo của người khác" là điều "không nên".

Trả lời câu hỏi của một phóng viên Pháp về quan điểm của ngài về quyền tự do ngôn luận, Giáo hoàng Francis nói: "Tự do ngôn luận và tự do tôn giáo là hai quyền cơ bản của con người nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc xúc phạm tôn giáo của nhau. Bất cứ ai nhân danh tôn giáo để tiến hành chiến tranh hoặc sỉ nhục người khác đều không thể chấp nhận được".

Cùng ngày, tổ chức giám sát truyền thông Roskomnadzor của Nga cảnh báo các ấn phẩm in hình biếm họa Nhà tiên tri Mohammed là trái với luật pháp và các chuẩn mực đạo đức của Nga. Việc xuất bản các ấn phẩm như vậy cũng vi phạm luật truyền thông và chống chủ nghĩa cực đoan của Nga.

Tổ chức này đồng thời đề nghị giới truyền thông Nga “không xuất bản những tranh biếm họa được xem là vi phạm” luật pháp.


TN (Theo AFP)
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản