G-7 dọa siết chặt trừng phạt Nga

Ngày 25/9, lãnh đạo các quốc gia thuộc Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) đã cam kết ủng hộ Ukraine khi mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần, đồng thời cảnh báo Nga rằng sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt nếu thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine không được thực thi.

Lãnh đạo các quốc gia thuộc Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) đã cam kết ủng hộ Ukraine khi mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần.


Trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp ở New York cùng ngày, các nhà lãnh đạo G-7 nói với Moskva rằng hàng loạt biện pháp trừng phạt khắc nghiệt của EU, Mỹ và Canada sẽ chỉ được hủy bỏ nếu toàn bộ các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn đạt được với Kiev có hiệu lực.

Trong khi hoan ngênh thỏa thuận ngừng bắn hôm 5/9 và kế hoạch 9 điểm sau đó tại thủ đô Minsk của Belarus là các bước đi quan trọng, giới lãnh đạo G-7 cũng cảnh báo Moskva rằng nếu những kế hoạch này không được thực thi đầy đủ thì sẽ xuất hiện các lệnh trừng phạt mới.

Tuyên bố cũng hối thúc Nga rút binh sĩ và trang thiết bị, đảm bảo an toàn biên giới và đảm bảo toàn bộ con tin do lực lượng ly khai bắt giữ được thả, đồng thời cam kết giúp đỡ Ukraine khi nước này đối mặt với mùa Đông sắp tới cũng như tái thiết nền kinh tế Ukraine bằng việc làm việc với các thể chế tài chính.


TN (Theo AFP)

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh