EU diễn tập phản ứng khủng hoảng

Từ ngày 30/9 - 23/10, Cơ quan đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) tổ chức các cuộc diễn tập tham mưu về phản ứng khủng hoảng liên quốc gia tại nước thứ 3 mang tên "Multilayer 2014".

Cuộc diễn tập sẽ không có sự tham gia của các phương tiện, cũng như lực lượng quân sự hay dân sự, nhằm mục đích kiểm tra khả năng sẵn sàng tương tác với các trung tâm phản ứng các vấn đề khủng hoảng trực thuộc Cơ quan đối ngoại của châu Âu, chính phủ các nước thành viên EU và Ủy ban châu Âu trong việc phối hợp với Bộ chỉ huy lực lượng phản ứng nhanh của EU ở cấp độ chính trị chiến lược.

Kịch bản cuộc huấn luyện dựa trên tình huống giả định khi vấn đề an ninh và nhân đạo ở hai quốc gia trong tình trạng xấu nhất, đe dọa an ninh ở một quốc gia láng giềng. Do đó, quốc gia láng giềng này kêu gọi EU tiến hành can thiệp quân sự để đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng quốc gia, đồng thời điều phái đoàn chuyên gia dân sự đến để hỗ trợ quản lý đường biên giới quốc gia và cải cách hệ thống tư pháp.

Cuộc tập huấn "Multilayer 2014" được tiến hành dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Cơ quan đối ngoại về các vấn đề phản ứng khủng hoảng và Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton sẽ giám sát cuộc diễn tập.

Đậy là cuộc diễn tập tham mưu thứ hai của EU về phản ứng khủng hoảng liên quốc gia ở nước thứ 3. Lần đầu tiên diễn ra vào năm 2012.


TTXVN/Tin Tức

Thời sự

Kinh tế

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh