Đường sắt Đông Bắc Mỹ hoạt động trở lại sau vụ lật tàu

Gần một tuần sau vụ tàu Amtrak 188 của Mỹ bị trật đường ray, ngày 18/5, dịch vụ đường sắt nối giữa hai thành phố Philadelphia và New York sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Hiện trường vụ tàu trật bánh nghiêm trọng. Ảnh: CNN


Trong một tuyên bố, Giám đốc Amtrak Joe Boardman cho biết nhân viên của Amtrak và đội lái tàu đã làm việc suốt ngày đêm để sửa chữa cơ sở hạ tầng thiết yếu, khôi phục dịch vụ trên tuyến Đông Bắc nước Mỹ. Theo đó, hoạt động của tàu sẽ được nối lại lúc 5h30 ngày 18/5 (giờ địa phương, 16h30 giờ Việt Nam ) từ thành phố New York và từ Philadelphia lúc 5h53.

Hoạt động của tuyến tàu Amtrak nối liền hai thành phố lớn nói trên đã bị gián đoạn ngay sau vụ tai nạn trật đường ray xảy ra đêm ngày 12/5 khiến 8 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương. Các nhà điều tra đã kiểm tra dữ liệu của hộp đen được tìm thấy, tuy nhiên họ lưu ý rằng đó là những đánh giá sơ bộ ban đầu và cần thêm thời gian để xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn. Khi xảy ra sự cố, tàu Amtrak 188 được cho là đang chạy với vận tốc 160km/h, gấp đôi giới hạn vận tốc cho phép khi lái tàu bất ngờ phanh gấp ngay trước khi tàu bị trật bánh tại Philadelphia.

Hành trình hoạt động của tàu nối giữa thủ đô Washington và thành phố New York qua địa phận của Philadelphia là một trong những tuyến hành trình thu hút nhiều khách hàng nhất của nước Mỹ. Sự cố xảy ra khiến 10 toa tàu bị lật và một toa tàu bị hư hỏng nặng. Tàu hỏa này thuộc hệ thống tàu dịch vụ đường sắt khu vực Đông Bắc Mỹ, do Công ty Dịch vụ đường sắt Amtrak điều hành.


TTXVN/Tin Tức

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ