Đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam thăm làm việc tại Italy

Đoàn công tác liên ngành Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam gồm 10 thành viên do Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Phạm Dũng dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Italy từ ngày 4-9/11 để tìm hiểu về vấn đề tôn giáo và việc quản lý của nhà nước đối với vấn đề này.


Đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam làm việc với lãnh đạo Bộ Nội vụ Italy.

 

Trong thời gian làm việc tại Italy, Đoàn đã có một số buổi tiếp xúc với Tổng Thư ký Bộ Truyền giáo Vaticăng Savio Hon Tai Fai, Tổng Giám mục Phó Tổng quản Giáo phận Roma Filippo Iannone, chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vaticăng Dominique Mamberti, Thứ trưởng Ngoại giao Vaticăng Ettore Balestrero và làm việc với Thứ trưởng Bộ Nội vụ Italy Saverio Ruperto. Ngoài ra, Đoàn cũng đến thăm Bệnh viện Nhi Bambino Gesù của Tòa thánh đang có hợp tác với Bệnh viện Nhi Hà Nội.


Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Nội vụ Italy Ruperto, hai bên đã cùng trao đổi về những chủ trương, chính sách pháp luật liên quan tín ngưỡng, tôn giáo, tình hình tôn giáo cũng như đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của mỗi bên.


Thứ trưởng Phạm Dũng cho biết, Việt Nam là nước có cộng đồng giáo dân đông. Đại đa số giáo dân Việt Nam đều chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp, chính sách của nhà nước và ngày càng có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.


Thứ trưởng Phạm Dũng nhấn mạnh, chính phủ Việt Nam hoàn toàn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, đồng thời luôn hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ các tổ chức tôn giáo. Mọi tôn giáo tại Việt Nam đều được đối xử bình đẳng như nhau. Đời sống tôn giáo tốt đẹp hiện nay tại Việt Nam là bằng chứng cho thấy Đảng và Nhà nước Việt Nam đã có những chính sách tôn giáo đúng đắn, cởi mở, thực sự tôn trọng, bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.


Ngoài ra, Đoàn công tác liên ngành còn được nghe và trao đổi với các chuyên gia của Bộ Nội vụ Italy một số vấn đề liên quan đến đạo Công giáo tại Italia, cách giải quyết những vấn đề nảy sinh trong lĩnh vực tôn giáo...vv.


Dự kiến trong chương trình làm việc tiếp theo, Đoàn sẽ tham gia buổi gặp mặt chung của Đức Giáo hoàng Benedict XVI vào ngày 7/11.


yTin, ảnh: Nhóm P/v TTXVN tại Italy

Tin khác
  • Cuba được hỗ trợ khắc phục hậu quả bão Sandy

    09:08 ngày 07/11/2012

    Ngày 6/11, Chương trình Lương thực của Liên hợp quốc (WFP) thông báo quyết định viện trợ khẩu phần lương thực trong thời gian 1 tháng cho 500.000 người dân Cuba ở tỉnh Đông Santiago de Cuba, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi siêu bão Sandy mới đây.

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh