Đại hội ĐCS Trung Quốc lần thứ 18 sẽ diễn ra đầu tháng 11

Tân Hoa xã cho biết tại cuộc họp ngày 28/9, Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã quyết định đề xuất tổ chức Đại hội toàn quốc CPC lần thứ 18 vào ngày 8/11 tới tại thủ đô Bắc Kinh.

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 1/7/2011 tại Bắc Kinh. Ảnh THX/TTXVN.


Đề xuất trên sẽ được đưa ra phiên họp toàn thể lần thứ 7 của Ban chấp hành Trung ương CPC khóa 17, dự kiến diễn ra vào ngày 1/11.

Cuộc họp ngày 28/9 của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương CPC do Tổng Bí thư CPC Hồ Cẩm Đào chủ trì đã thảo luận công tác chuẩn bị các cuộc họp quan trọng trong tháng 11. Các đại biểu cũng đã xem xét dự thảo báo cáo công tác của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương CPC sẽ được trình tại Đại hội CPC lần thứ 18.

Theo Tân Hoa xã, cuộc họp nhấn mạnh Đại hội CPC lần thứ 18 là một kỳ đại hội rất quan trọng được tổ chức vào một thời điểm quyết định khi Trung Quốc đang xây dựng một xã hội thịnh vượng chung, đẩy mạnh cải cách, tăng tốc quá trình chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế ở các khu vực còn gặp khó khăn.

Đại hội sẽ xem xét lại công tác Đảng trong 5 năm qua cũng như những gì đã thực thi kể từ Đại hội toàn quốc CPC lần thứ 16. Đại hội cũng sẽ tổng kết kinh nghiệm đạt được, đánh giá tình hình trong nước và quốc tế hiện nay, xem xét những đòi hỏi mới cho sự phát triển của đất nước Trung Quốc cũng như những kỳ vọng mới của người dân.

Đại hội sẽ đề ra phương hướng và các chính sách đáp ứng yêu cầu của thời cuộc cũng như những nguyện vọng của người dân Trung Quốc. Đại hội cũng sẽ lập các kế hoạch chiến lược cho sự phát triển toàn diện của công cuộc cải cách, mở cửa và nỗ lực hiện đại hóa xã hội cũng như cho tiến bộ chung của quá trình xây dựng Đảng trong thời đại mới.

Đại hội cũng sẽ bầu Ban chấp hành Trung ương CPC khóa mới và Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương khóa mới.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh