Đặc phái viên Mỹ tới Pakixtan

 

Ngày 19/5, đặc phái viên Mỹ tại Pakixtan và Ápganixtan, ông Marc Grossman đã tới Ixlamabát nhằm làm dịu những căng thẳng gay gắt giữa hai nước sau vụ các lực lượng đặc biệt Mỹ tấn công tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden trên lãnh thổ Pakixtan.


Phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Ixlamabát, Alberto Rodriguez xác nhận Marc Grossman đã tới để thảo luận với lãnh đạo cấp cao Pakixtan nhưng không cho biết thông tin chi tiết về đối tượng gặp gỡ và nội dung thảo luận. Tuy nhiên theo giới chức Pakixtan, ông Grossman sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Asif Ali Zardari và Thủ tướng Yousuf Raza Gilani trong chuyến thăm hai ngày này. Ông Grossman tới Ixlamabát hai ngày sau Thượng nghị sĩ Mỹ John Kerry, cũng đã có những nỗ lực nhằm làm dịu cuộc tranh cãi giữa hai nước sau vụ đột kích tại thành phố Abbottabad.

Trong một diễn biến khác, Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cho rằng "ai đó" biết về nơi ẩn náu của bin Laden tại Pakixtan song không có bằng chứng cho thấy các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự Pakixtan biết về điều này. Ông Gates và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đô đốc Mike Mullen, đã lên tiếng phản đối việc cắt viện trợ cho Pakixtan, cho rằng Oasinhtơn có những lợi ích quan trọng đang bị đe dọa và Ixlamabát đã "bẽ mặt" sau vụ đột kích tiêu diệt Bin Laden.

Quang Minh

Thời sự

Kinh tế

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh