Cực lạ với nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt giòn mát

Món nộm dọc mùng đậu phụ này tuy nguyên liệu rất dân dã và rẻ nhưng khi ăn lại vô cùng lạ miệng bởi vị chua ngọt, giòn mát rất dễ chịu; hãy cùng thử và cảm nhận nhé!

Nguyên liệu

Cực lạ với nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt giòn mát, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, nom, doc mung, dau phu

- 5 cây dọc mùng

- 4 bìa đậu phụ

- Một nắm lạc rang, giã dập

- Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, bạc hà, húng quế

- Chanh, ớt

- Gia vị, đường, tiêu.

Thực hiện

Cực lạ với nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt giòn mát, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, nom, doc mung, dau phu

Dọc mùng tước sạch vỏ, thái vát, cho muối vào bóp vào để khoảng từ 15-30 phút. Bạn nhớ đi găng tay vào để tránh ngứa.

Sau khi bóp muối bạn rửa thật kỹ dọc mùng bằng nước lạnh rồi cho vào nước nóng khoảng 90ºC cùng chút muối để chần qua, bước này giúp dọc mùng khi ăn sẽ không hề bị ngứa và giòn hơn.

Cực lạ với nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt giòn mát, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, nom, doc mung, dau phu

Rau thơm xắt khúc khoảng 1cm.

Cực lạ với nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt giòn mát, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, nom, doc mung, dau phu

Cho dọc mùng đã vắt ráo nước ra tô, thêm gia vị, đường, tiêu, ớt, và nước cốt chanh.

Với 5 cây dọc mùng thì các bạn pha nước trộn với tỷ lệ như sau:

- Nước cốt từ 1 quả chanh

- 3 thìa cafe bột canh (gia vị)

- 2 thìa cafe hạt tiêu

- 3 thìa cafe đường

- Ớt tuỳ khẩu vị

Cực lạ với nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt giòn mát, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, nom, doc mung, dau phu

Sau đó trộn đều và để ngấm khoảng 5 phút. Cho rau thơm đã thái nhỏ vào trộn đều.

Cực lạ với nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt giòn mát, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, nom, doc mung, dau phu

Đậu phụ luộc chín rồi để nguội, cắt miếng cho vào trộn đều, để ngấm 10 phút. Các bạn đừng ngại đậu nát nhé, đậu mơ rất chắc, tuy nhiên sẽ có một chút đậu nát ra quyện vào dọc mùng ăn rất mát và ngon.

Cực lạ với nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt giòn mát, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, nom, doc mung, dau phu

Sau cùng bạn cho lạc vào xóc đều là xong.

Cực lạ với nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt giòn mát, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, nom, doc mung, dau phu

Món nộm dọc mùng đậu phụ này tuy nguyên liệu rất dân dã và rẻ nhưng khi ăn lại vô cùng lạ miệng bởi vị chua ngọt, giòn mát rất dễ chịu; bạn hãy cùng thử và cảm nhận nhé!

Theo 24h.com

Tin khác
  • Vịt quay - món ngon xứ Lạng

    Vịt quay - món ngon xứ Lạng

    06:54 ngày 03/07/2011

    Cùng với những đặc sản khác, hai món ẩm thực của xứ Lạng đã nổi tiếng khắp nơi là lợn sữa quay và vịt quay. Món lợn sữa quay mang đậm phong vị Lạng Sơn nhiều người đã biết...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Văn hoá

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh