Cuba và Mỹ tiếp tục đàm phán vào cuối tháng 3

Ngày 1/3, trả lời phỏng vấn báo chí trong nước, bà Josefina Vidal, Vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba, thông báo hai bên sẽ tiến hành vòng đàm phán tiếp theo về bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào cuối tháng ba tới tại La Habana.

Bà Josefina Vidal (thứ hai, phải) tại bàn đàm phán ở Washington ngày 27/2. Ảnh: AFP/ TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, bà Vidal, trưởng đoàn đàm phán phía Cuba, cho biết điểm mới trong cuộc thương lượng sắp tới là bên cạnh đại diện Bộ Ngoại giao, các quan chức của Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ cũng sẽ tới Cuba và sẽ có một số phiên họp kỹ thuật với quan chức tài chính và ngân hàng nước chủ nhà nhằm làm rõ về một số quy định “nới lỏng cấm vận” mà Washington ban hành trong tháng 1 vừa qua.

Mặc dù chưa cho biết thời điểm chính xác của cuộc họp, bà Vidal cho biết các chủ đề chính của vòng đàm phán sắp tới sẽ là đấu tranh chống buôn người, hàng không dân dụng, nhân quyền và viễn thông.

Cùng ngày, một phái đoàn gồm gần 100 doanh nhân thuộc Liên minh nông nghiệp Mỹ vì Cuba đã tới thủ đô La Habana, trong chuyến đi nhằm vận động chính quyền Mỹ xóa bỏ chính sách bao vây cấm vận của Mỹ chống đảo quốc Caribe này.

Trong khi đó, hai tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ, Apple và Netflix cũng ra thông cáo cho biết đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ tại Cuba.


TTXVN/Tin tức
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản