Cơm gà kho gừng

Thịt gà kho gừng không mặn quá, cũng không nhạt, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.

Món ăn bình dân quen thuộc với nhiều người miền Nam. Thịt gà kho gừng không mặn quá, cũng không nhạt, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.
 

Nguyên liệu :

- 300g thịt gà
- 1 nhánh gừng vừa
- Tỏi, củ hành hương.
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon,1 muỗng cà phê bột nêm, ớt bằm, nước màu.
 
Thực hiện :


- Gà rửa sạch, cắt khúc vừa miếng ăn. Gừng, hành hương cắt sợi nhỏ.

- Ướp thịt gà với ½ lượng gừng, hành hương, đường, nước mắm và bột nêm, ớt để ngấm khoảng 15 phút.

- Dầu, tỏi đập giập cho vào chảo phi thơm. Cho thịt gà vào xào gà trên lửa lớn cho thấm gia vị, thêm nước màu.
 
 
- Thêm ít nước sôi, cho chỗ gừng còn lạivào kho đến khi miếng gà mềm và thấm.
 
 
- Dùng nóng với cơm trắng, rau và dưa leo.
 

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Afamily

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh