Chưa phát hiện công nhân sản xuất tấm lợp bị bệnh bụi phổi Amiăng

Kết luận mới nhất của Hội đồng chẩn bệnh nghề nghiệp cho các công nhân làm việc tại các nhà máy sản xuất tấm lợp fibrô ximăng cho thấy, họ không có tổn thương phổi do bệnh bụi phổi Amiăng.

Từ tháng 8 - 9/2011, Bệnh viện Xây dựng (Hà Nội) đã tiến hành giám sát môi trường lao động, khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh bụi phổi Amiăng nghề nghiệp cho gần 1.000 cán bộ công nhân viên làm việc tại 11 nhà máy sản xuất tấm lợp fibrô xi măng trong cả nước. Từ kết quả khám, các bác sĩ đã chọn ra hơn 300 phim đạt tiêu chuẩn đưa ra Hội đồng hội chẩn để thảo luận và xin ý kiến của các chuyên gia. Ngày 20/12, Bệnh viện Xây dựng đã thành lập hội đồng Hội chẩn đọc phim của các công nhân trực tiếp sản xuất tấm lợp fibrô xi măng.

Theo GS Hoàng Đức Kiệt, Chủ tịch Hội điện quang y học hạt nhân Việt Nam, hiện tại không phát hiện thấy ca nào có tổn thương điển hình của bệnh bụi phổi Amiăng sau ba lần đọc phim. Có phát hiện các trường hợp lao phổi nhưng đó chỉ là hình ảnh lao phổi cũ. Một số phim có các biểu hiện nghi ngờ, trong đó, 1 ca có biểu hiện hình ảnh mảng màng phổi thùy trên phổi trái cần chụp CT Scanner để xác định. Duy nhất chỉ có 1 ca có hình ảnh nấm phổi cần khám và điều trị chuyên khoa...

P.V

Thế giới

Xã hội

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh