Chủ tịch Raul Castro yêu cầu chuẩn bị thế hệ lãnh đạo trẻ

Ngày 12/12, báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, đã đăng thông cáo chính thức về nội dung Hội nghị Trung ương 5, trong đó Bí thư Thứ nhất Raul Castro nhấn mạnh sự cấp thiết của việc đào tạo và chuẩn bị đội ngũ lãnh đạo trẻ nhằm duy trì và kế tục những thành quả mà Cách mạng Cuba đã đạt được trong suốt nhiều năm qua.


Phát biểu tại hội nghị quan trọng này, đồng chí Raul cho rằng chính sách cán bộ mà Đảng và Chính phủ Cuba đang triển khai đã đem lại kết quả khả quan nhưng vẫn cần sự nỗ lực nhiều hơn nữa. Để làm được điều đó, theo nhà lãnh đạo Cuba, các cấp lãnh đạo cần phải phá bỏ những tư duy lỗi thời trong việc lựa chọn và chuẩn bị đội ngũ lãnh đạo trẻ.


Bí thư Thứ nhất Raul khẳng định, Đảng và Chính phủ Cuba đang có được một đội ngũ cán bộ trẻ đầy đủ phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn nhưng họ cần được hướng dẫn chuyển tải những kiến thức mà thế hệ lão thành đã tích lũy được trong suốt những năm tháng tham gia cách mạng.


Cũng tại Hội nghị Trung ương 5, Bí thư Thứ hai Jose Ramon Machado Ventura cũng đã trình bày dự thảo Điều lệ Đảng mới sửa đổi nhằm tăng cường tính linh hoạt trong vai trò lãnh đạo của Đảng cho phù hợp với mục đích và yêu cầu của tình hình hiện nay.


Ngoài ra, Hội nghị Trung ương 5 của Đảng Cộng sản Cuba cũng thảo luận về công tác giám sát quá trình triển khai Đường lối chính sách kinh tế xã hội được Đại hội 6 thông qua, cũng như những mục tiêu liên quan tới công tác Đảng được đề ra tại Hội nghị toàn quốc của Đảng diễn ra hồi đầu năm nay.


Phát biểu kết luận, Bí thư Thứ nhất Raun kêu gọi cán bộ lãnh đạo các cấp cần phải tham gia vào các khóa học nâng cao về các vấn đề kinh tế, được đánh giá là rất quan trọng để có thể chỉ đạo thực hiện thành công những chính sách kinh tế mới mà Cuba đang tiến hành trong thời gian qua và là cơ sở phát triển của bất kỳ xã hội nào.


Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh