Chủ tịch nước tiếp đại diện Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil

Ngày 22/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại diện Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil (Hoa Kỳ) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại diện Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil do ông Peter P.Clark và ông Raymond E. Jones. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Tại buổi tiếp, hai Phó Chủ tịch của Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil là Peter P. Clark và Raymond E. Jones đã thông báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những kết quả tích cực trong việc hợp tác, triển khai các dự án với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đại diện Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil bày tỏ hy vọng các dự án được triển khai thuận lợi sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên.


Đánh giá thị trường Việt Nam là điểm đến hấp dẫn thu hút đầu tư, đại diện Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil cảm ơn sự giúp đỡ của các bộ, ngành Việt Nam, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hướng dẫn thực hiện của Nhà nước, cùng các bộ, ngành Việt Nam. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng cam kết, sau khi đạt được các thỏa thuận sẽ huy động phương tiện, nhân lực, nỗ lực đẩy nhanh các chương trình phối hợp trong năm 2014, qua đó tạo tiền đề khởi động để tạo đà cho các cam kết thương mại tiếp theo.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao sự hợp tác của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, góp phần nâng cao kim ngạch thương mại đồng thời ủng hộ Việt Nam tham gia TPP. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam ủng hộ các hoạt động hợp tác của doanh nghiệp Hoa Kỳ với đối tác Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí. Chủ tịch nước mong muốn doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như các đối tác nước ngoài đến Việt Nam đều đạt được nhiều thành công.


Đánh giá cao thiện chí tích cực của Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil (Hoa Kỳ) trong quá trình khảo sát, thực thi phối hợp với đối tác Việt Nam, Chủ tịch nước đề nghị hai bên cùng tập trung thực hiện hiệu quả các cam kết thương mại trong năm 2014.


Hoàng Giang

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh