Cho trẻ ăn rau đúng cách

Theo các chuyên gia y tế, rau là một trong số những loại thực phẩm cần thiết để trẻ có được sự phát triển toàn diện.

 

Tuy nhiên, khi bổ sung rau xanh vào thực đơn của trẻ, các bà mẹ có thể tham khảo những điều sau đây: Các chuyên gia sức khỏe trẻ em khuyên rằng nên sử dụng dụng cụ bằng nhôm hoặc bằng sắt để nấu đồ ăn cho trẻ, tránh dùng nồi đồng vì sẽ dễ nhiễm đồng vào thức ăn; không nên để trẻ ăn các loại đậu quá sớm vì điều này có thể khiến trẻ bị dị ứng với protein có chứa trong đậu; không nên cho trẻ ăn một số loại rau có chứa hàm lượng acid oxalic như cải bó xôi, hành tây... vì có thể gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của trẻ; thời gian sơ chế rau không nên cách thời gian nấu quá dài để giữ được lượng vitamin cần thiết.


VBT

Tin khác
  • Những yếu tố chống lại bệnh ung thư vú

    18:12 ngày 18/10/2012

    Một nghiên cứu của Anh gần đây thậm chí còn khẳng định thêm rằng làm việc nhà khoảng 2 giờ rưỡi mỗi ngày sẽ làm giảm được nguy cơ hoặc đi bộ đúng cách ít nhất 30 phút mỗi ngày; thường xuyên sử dụng cầu thang bộ; hoạt động thể thao 1 lần 1 tuần sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú tới 40%.

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Quân sự

Thể thao

Video

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh