Chè khoai nếp

Món chè khoai nếp này ăn rất ngon, vừa có mùi thơm của lá dứa, béo béo của nước cốt dừa, khoai ngậy ngậy, nếp sánh sánh.

Nguyên liệu:

1 củ khoai môn sáp; 1 nắm gạo nếp; 1 củ khoai lang; 1 cây lá dứa/ lá nếp; 120 gr đường; 400 ml nước cốt dừa.

 

Cách làm:

- Khoai thái miếng vuông, lá dứa rửa sạch, cắt khúc, bó lại.

- Nếp vo sạch, nấu với chút nước cho đến khi nếp hạt mềm, nhừ. 

- Cho nước cốt dừa, khoai nấu sôi, khi khoai gần mềm, cho đường, lá dứa vào, nấu lửa nhỏ cho đến khi khoai chín mềm là được.

- Múc ra dùng nóng hoặc dùng lạnh đều ngon.

Theo Afamily
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản