Chế độ ăn nhanh phương Tây làm tăng nguy cơ đột quỵ

Chế độ ăn phương Tây, đặc biệt là đồ ăn nhanh nhiều đường và giàu chất béo làm tăng nhanh nguy cơ đột quỵ hoặc tử vong sớm.

Các nhà nghiên cứu Canada cho biết chế độ ăn phương Tây đặc biệt là đồ ăn nhanh nhiều đường và giàu chất béo làm tăng nhanh nguy cơ đột quỵ hoặc tử vong sớm.

TS Dale Corbett, giám đốc Trung tâm Quỹ Đột quỵ và Tim, cùng các đồng nghiệp đã cho chuột ăn không hạn chế với cả viên thực phẩm dinh dưỡng và những thức ăn nhanh thông thường như bánh quy, xúc xích và bánh nướng.








Chúng được uống cả nước và nước đường 30%. Những con chuột này ở độ tuổi tương ứng như tuổi 16-22 ở người.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng chế độ ăn nhiều đường và nhiều muối gây ra phần lớn các triệu chứng của rối loạn chuyển hóa – gồm nồng độ cholesterol cao, đường máu cao, cao huyết áp và béo phì - ở chuột chỉ sau 2 tháng.

Corbett cho biết: “Tôi nghĩ nếu con người cũng ăn thực phẩm ăn nhanh giàu đường, mỡ và muối thì ta sẽ sớm thấy các triệu chứng của đột quỵ và mất trí ở tuổi 30-40. Những người trẻ tuổi sẽ sớm gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe”.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn cân bằng và luyện tập đều đặn giúp phòng ngừa rối loạn chuyển hóa.

Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị về đột quỵ tại Calgary, Alberta, Canada.



Theo suckhoedoisong.vn


Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Quân sự

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh