Canh thịt bò khoai tây ngày trở lạnh

Nguyên liệu:

Thịt bò ngon : 0.5 kg

Cà chua: Hai quả

Khoai tây 0.8-1kg

Gia vị: Hạt tiêu, hành khô, tỏi khô, nước mắm, muối, mì chính…

Cách làm:

Canh thịt bò khoai tây ngày trở lạnh, Ẩm thực, am thuc, canh thit bo, khoai tay, mon ngon, ca chua, mon ngon de lam

- Rửa sạch thịt bò và thái miếng dầy, to bằng bao diêm

Gọt bỏ vỏ khoai tây, rửa sạch và thái móng lợn (thái dầy bằng ¼ củ)

Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái hình múi

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

Canh thịt bò khoai tây ngày trở lạnh, Ẩm thực, am thuc, canh thit bo, khoai tay, mon ngon, ca chua, mon ngon de lam

- Phi thơm hành tỏi, đổ thịt bò vào rồi đảo cho săn lại. Tiếp theo, cho cà chua vào xào cùng cho nhuyễn, nêm mắm muối vừa ăn và để cho ngấm.

Khi cà chua đã nhuyễn và thịt đậm vừa đủ, chuyển tất cả sang xoong rồi cho tiếp khoai tây vào đảo lẫn cho ngấm gia vị.

Đổ nước sôi ngập thịt và khoai. Đậy vung lại, đun âm ỉ cho thịt chín mềm, khoai chín bở. Cuối cùng, cho mì chính, múc ra bát, rắc hạt tiêu và ăn nóng.

Canh thịt bò khoai tây ngày trở lạnh, Ẩm thực, am thuc, canh thit bo, khoai tay, mon ngon, ca chua, mon ngon de lam

TAGS: am thuc, canh thit bo, khoai tay, mon ngon, ca chua, mon ngon de lam
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản