Canada thu hồi nước sốt Tahini vì nghi nhiễm độc

Tập đoàn Amira có trụ sở tại thành phố Montreal, tỉnh Quebec của Canada đã cho thu hồi sản phẩm nước sốt Tahini trên thị trường do nghi ngờ bị nhiễm khuẩn tụ cầu Salmonella.

Nước sốt Tahini nghi bị nhiễm khuẩn Salmonella.


Theo phóng viên TTXVN tại Canada, trong số ra ngày 1/3, tạp chí Food Safety News cho biết tập đoàn Amira đã công bố danh sách một số sản phẩm bị thu hồi và cảnh báo người tiêu dùng không nên sử dụng các sản phẩm này, trong đó có nước sốt Tahini Sauce khối lượng 750g, mã UPC 069467401010.

Hiện việc thu hồi các sản phẩm đang được Cơ quan thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) tiến hành và chưa có bất kỳ thông tin nào về khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc dùng nước sốt Tahini.

Khuẩn Salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, có thể lây lan từ ruột vào máu và các nơi khác trong cơ thể. Trẻ em, phụ nữ mang thai, người già và những người có hệ miễn dịch suy yếu là những đối tượng có nguy cơ cao bị nhiễm khuẩn Salmonella. Khi bị nhiễm khuẩn Salmonella, người bệnh sẽ có các triệu chứng sốt, nhức đầu, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy. Về lâu dài có gây biến chứng viêm khớp nặng.


TTXVN/Tin Tức

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh